Rss Feed

Ý chí quyết tâm, lòng quả cảm, tinh thần đoàn kết đã tạo dựng nên Công ty nguyên liệu Giấy Miền Nam ngày hôm nay

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2016 15:22 - Người đăng bài viết: Vũ Bá Công
Phát biểu của đồng chí Tống Hữu Chân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty
       Trước hết, cho phép tôi thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban giám đốc Công ty xin nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên đã và đang làm việc tại Công ty Nguyên liệu giấy Miền Nam qua các thời kỳ, đã quan tâm, dành thời gian đến dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam (25/09/1996 - 25/09/2016). Xin kính chúc quý vị đại biểu, và toàn thể quý vị đại biểu và cán bộ công nhân viên Công ty mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ  hôm nay thật nghĩa tình, ấm cúng, thành công tốt đẹp!
Đồng chí Tống Hữu Chân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty phát biểu tại buổi lễ
 
          Nhìn lại quá trình ra đời và phát triển 20 năm qua của Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam: Tiền thân từ một Lâm trường nguyên liệu giấy Trị An thành lập  năm 1986 với chưa tới 100 CBCNV, diện tích rừng và đất rừng lâm trường quản lý chưa đầy 2.200 ha, trên địa bàn 2 huyện Trị An và huyện Thống Nhất ( tỉnh Đồng Nai). Ngày 25/9/1996, Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương ) ra quyết định số 2776 thành lập Công ty nguyên liệu Giâý Đồng Nai. Năm 2002 Hội đồng Quản trị Tổng công ty Giấy Việt Nam có quyết định số 546/QĐ-HĐQT đổi tên thành Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam. Ở thời điểm này, Công ty có 8 đơn vị trực thuộc trên địa bàn 4 tỉnh là: Đồng Nai, Lâm Đồng, Đăk Lắk, Kon Tum. Ngày 29/7/2004 Hội đồng quản trị Tổng công ty giấy Việt Nam ban hành quyết định số 1023/QĐ-HĐQT sáp nhập một số đơn vị trực thuộc công ty nguyên liệu giấy Miền Nam ở các  tỉnh : Đồng Nai, Lâm Đồng, Đăk Lắk vào Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Mai. Số diện tích rừng còn lại tại tỉnh Kon Tum do Công ty Nguyên liệu giấy Miền Nam quản lý. Để thuận lợi trong điều hành sản xuất, tháng 12 năm 2004, Công ty Nguyên liệu giấy Miền Nam chuyển trụ sở từ huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai lên thị xã Kon Tum. Qua quá trình phấn đấu của tập thể lãnh đạo Công ty để xin đất và sự giúp đỡ của Lãnh đạo Tổng công ty giấy Việt Nam về nguồn vốn đầu tư, đến tháng 10 năm 2010, Công ty đã có trụ sở mới khang trang tại 377 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum.
          Ông cha ta có câu: “An cư mới lạc nghiệp”. Đúng vậy. Từ khi Công ty có trụ sở mới làm việc, mảnh đất của mình, ngôi nhà của mình, nơi làm việc không phải thuê mướn nay đây mai đó. Nên Công ty từng bước  phát triển ổn định. Cho đến nay Công ty đã vươn mình thành một công ty có tên tuổi trên cả nước về quy mô, hình thức quản lý và diện tích rừng với 11.491.00ha đất rừng, trong đó có trên 9.200 ha rừng. Công ty có 4 phòng nghiệp vụ, 1 nhà máy chế biến gỗ; 10 Ban trồng rừng nguyên liệu giấy và 1 Ban giám sát khai thác tỉa thưa.
​          Ra đời và trưởng thành trong quá trình đất nước đổi mới, trải qua những bước thăng trầm, vật lộn biết bao khó khăn, nghiệt ngã của cơ chế bao cấp, sang cơ chế thị trường, hội nhập quốc tế, Công ty đã có những giai đoạn khủng hoảng, tưởng chừng như không thể tồn tại đứng vững, trong lúc chuyển đổi, sáp nhập. Song với ý chí, lòng quyết tâm, quả cảm của tập thể lãnh đạo Công ty, sự đồng thuận nỗ lực sáng tạo và chung tay của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động, sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ của các cấp ủy  Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của tỉnh Kon Tum, sự quan tâm tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn đồng hành cùng doanh nghiệp của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Kon Tum trong suốt cả quá trình. Đặc biệt sự tín nhiệm và sự đồng tình ủng hộ, của lãnh đạo Tổng công ty giấy Việt nam, Công ty đã vượt qua sóng gió, để hôm nay chúng ta có Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam đang trên đà phát triển bền vững.

Đồng chí Tống Hữu Chân (bên trái) tri ân các thế hệ lãnh đạo của công ty đã nghỉ hưu
 
          Sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động trong những năm qua đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum, Bộ Công thương, các bộ, ngành và Tổng công ty giấy Việt Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen và Cờ thi đua. Đặc biệt năm 2015, Công ty được Tỉnh ủy Kon Tum tặng Cờ đạt danh hiệu Đảng bộ 5 năm liền trong sạch vững mạnh tiêu biểu, UBND tỉnh Kon Tum tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và đặc biệt là được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2015. ​
​          Tại buổi lễ long trọng này, tôi hết sức vui mừng được gặp lại, để được tri ân quý lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Tổng công ty giấy Việt Nam, Lãnh đạo Chi nhánh NHPT Kon Tum, Lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ và những anh chị em đã có quá trình, dù ít hay nhiều đã có một thời gian cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng và phát triển Công ty. Thay mặt Ban Giám đốc Công ty, tôi  vui  mừng ghi nhận, đánh giá cao và rất đỗi tự hào về những thành tích đã đạt được trong quá trình ra đời và phát triển của Công ty  trong 20 năm qua.
​          Để nuôi dưỡng và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong thời gian tới, tôi mong muốn Ban Giám đốc Công ty, Cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể: Công  Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chiến binh, Phụ nữ hãy đoàn kết, nỗ lực, thi đua, sáng tạo cùng đồng hành và chung tay với Ban giám đốc, vun đắp cho ngôi nhà chung: Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam ngày càng phát  triển, vững mạnh toàn diện, cả về chất và lượng; sẵn sàng đón lấy cơ hội trong quá trình hội nhập trong khu vực.
          Để đạt được điều mong muốn đó, đòi hỏi người lãnh đạo từ cấp Trưởng, phó phòng, ban trở lên, phải không ngừng học tập để nâng cao năng lực quản lý, quản trị, nghiệp vụ chuyên môn, am hiểu pháp luật và thông lệ Quốc tế, thực thi hiệu quả  công việc theo chức danh; quản lý và sử dụng hiệu quả cao nhất nguồn lực đang có: nguồn vốn, cơ sở vật chất, lao động, thị trường, những kinh nghiệm quí báu, để phát  huy hiệu quả giá trị cốt lõi cho rừng trồng, từng bước mở rộng sản xuất, phát triển thị trường một cách an toàn và hiệu quả.
          Chặng đường 20 năm qua đi thật nhanh, nhìn lại với nhiều cảm xúc và bồi hồi… Phía trước là con đường rất dài đang rộng mở với những cơ hội và cả nhũng thách thức đan xen khi chúng ta hội nhập ASEAN và hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Hôm nay, giữa lòng tình cảm của bậc tiền bối, bạn bè, đồng chí và đồng nghiệp, tôi như được sống lại nhiệt huyết năm nào của tuổi trẻ; như vẫn còn đó những bước chân không mỏi của những tháng năm đầu đi mở đất dựng nghiệp giữa nơi đất dốc, đồi cao mà lòng bồi hồi, xúc động…
          Tôi luôn khát khao, tràn đầy ước muốn: Công ty Nguyên liệu giấy Miền Nam đã, đang và sẽ mãi là một ngôi nhà chung, thân thiết cho toàn thể CBCNV, nơi có sự gắn bó và sẻ chia mục đích chung, phấn đấu không ngừng để vững bước trên thương trường và phát triển.
          Vinh quang này thuộc về các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của Công ty. Mãi mãi ghi nhớ và tri ân các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, cán bộ công nhân viên, và người lao động đã cống hiến sức trẻ, mồ hôi, thậm chí cả máu và nước mắt cho sự nghiệp phát triển của Công ty ngày hôm nay.
          Nhất quán với định hướng cao cả: “Vì mục tiêu không ngừng phát triển”, không ngừng nâng cao lợi ích cho công ty và người lao động, làm tròn nghĩa vụ với nhà nước và chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Tôi kêu gọi và hy vọng toàn thể CBNV, người lao động của Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ đi trước, nỗ lực phấn đấu không ngừng, cùng nhau đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo để hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2016 và những năm tới nhằm phát triển doanh nghiệp đi lên bền vững.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu công ty

Quá trình hình thành và phát triển của Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam

      Công ty nguyên liệu giấy Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty giấy Việt Nam,  được thành lập theo quyết định số 2776/QĐ-TCCB ngày 25/9/1996 của Bộ công nghiệp (nay là Bộ công thương), trụ sở Công ty đóng tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, có nhiệm vụ trồng rừng...

Thăm dò ý kiến

Bằng cách nào bạn biết đến trang web này?

Qua công cụ tìm kiếm

Qua liên kết từ một trang web khác

Qua người giới thiệu

Tình cờ ghé thăm

Mạc Văn Được
0946330042