Rss Feed

Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014

Đăng lúc: Thứ ba - 19/08/2014 16:36 - Người đăng bài viết: Vũ Bá Công
Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2014, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014”. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương cùng các thành viên trong đoàn. Về phía Tổng công ty Giấy Việt Nam có Ban tổng giám đốc, Hội đồng thành viên, đại diện Ban thường vụ Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Giám đốc các đơn vị hạch toán phụ thuộc, các đơn vị hạch toán báo sổ, các công ty liên kết; trưởng các phòng ban tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế nước ta đã có những chuyển biến tích cực, lạm phát được kiềm chế, giá cả các nguyên nhiên liệu đầu vào khá ổn định, lãi suất cho vay của ngân hàng được duy trì ở mức thấp hơn so với các năm gần đây,... đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy đã có một số tín hiệu khả quan nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn: Sức mua thấp, hàng hóa trong nước tiêu thụ chậm, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao, tăng trưởng tín dụng thấp, sức ép nợ xấu còn nặng nề, còn có các hành vi gian lận, cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường... Đối với Tổng công ty Giấy Việt Nam, bên cạnh những thuận lợi và khó khăn chung, Tổng công ty đã gặp không ít những khó khăn riêng như: Tại Nhà máy Giấy Bãi Bằng, dây chuyền thiết bị đã cũ mặc dù đã được đầu tư nâng cấp một số bộ phận nhưng không đồng bộ, công nghệ lạc hậu;  thị trường và nhu cầu tiêu thụ giấy trong 6 tháng đầu năm 2014 có nhiều khó khăn, đặc biệt là nhu cầu giấy in, viết, giấy Tissue và giấy in báo tăng trưởng chậm và có phân khúc giảm; các sản phẩm của Tổng công ty phải cạnh tranh mạnh với giấy nhập khẩu;  diễn biến ở Biển Đông phần nào ảnh hưởng đến sản xuất của Tổng công ty trong việc mua một số hóa chất và xuất khẩu dăm mảnh cho thị trường Trung Quốc; vốn vay lâm nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn..

 Đứng trước những khó khăn đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, nỗ lực khắc phục các lạc hậu của dây chuyền và kiểm soát được hiện tượng giấy bị bụi. Sản xuất giấy đạt mức tương đương cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực thị trường đã bám sát hơn nhu cầu và thị hiếu thị trường, triển khai các chính sách bán hàng để nâng cao sản lượng tiêu thụ trong quý 2, tăng hơn 77% so với kết quả tiêu thụ của quý 1. Lĩnh vực lâm nghiệp đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn về vốn, về công tác vận chuyển nguyên liệu... để hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2014 và cung cấp nguyên liệu đảm bảo cho sản xuất bột giấy.

Bên cạnh những nỗ lực dành cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty đặc biệt chú trọng công tác tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi  trường, đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình 5S (Sàng lọc – Sắp xếp – Săn sóc – Sạch sẽ – Sẵn sàng); triển khai công tác tái cơ cấu doanh nghiệp theo nhiệm vụ đề ra trong đó đã cổ phần hóa 4 công ty thành viên và chuyển đổi 02 viện nghiên cứu thành doanh nghiệp khoa học công nghệ; chỉ đạo thực hiện tốt công tác Quốc phòng - An ninh; duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa thể thao quần chúng; thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, 6 tháng đầu năm 2014 CBCNV Tổng công ty tham gia ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện với số tiền là 453 triệu đồng, ủng hộ chương trình “Tất cả vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”  300 triệu đồng, tiếp tục thực hiện chương trình giúp đỡ 02 huyện nghèo Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang và  Bắc Yên tỉnh Sơn La theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Tại hội nghị, đại diện cho khối sản xuất, tiêu thụ, tài chính, lâm nghiệp, các công ty liên kết đã có nhiều ý kiến đưa ra các giải pháp cụ thể cho kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014. Sau khi nghe kết quả bản báo cáo sơ kết và các ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác tiết giảm chi phí. Tuy nhiên để hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm, Tổng công ty cần tập trung về chất lượng sản phẩm, hoàn thiện dịch vụ bán hàng, phát triển thên sản phẩm mới, tăng cường các kênh truyền thông quảng bá sản phẩm Tổng công ty đồng thời quán triệt chủ trương tái cơ cấu doanh nghiệp và triển khai tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Đại diện cho Ban lãnh đạo Tổng công ty, ông Hoàng Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng nhằm hoàn thiện các giải pháp thực hiện sản xuất kinh doan 6 tháng cuối năm 2014 của Tổng công ty.

Ông Hoàng Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty giấy Việt Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

VPBB

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu công ty

Quá trình hình thành và phát triển của Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam

      Công ty nguyên liệu giấy Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty giấy Việt Nam,  được thành lập theo quyết định số 2776/QĐ-TCCB ngày 25/9/1996 của Bộ công nghiệp (nay là Bộ công thương), trụ sở Công ty đóng tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, có nhiệm vụ trồng rừng...

Thăm dò ý kiến

Bằng cách nào bạn biết đến trang web này?

Qua công cụ tìm kiếm

Qua liên kết từ một trang web khác

Qua người giới thiệu

Tình cờ ghé thăm

Mạc Văn Được
0946330042